รีวิววิธีการคุมกำเนิด

หลายคนหลังคลอดถ้าอายุยังไม่มากหมอมักถามว่าเคยคุมกำเนิดไหม​ คุมกำเนิดยังไง วิธีคุมกำเนิดมีทั้งหมด​ 3​ วิธี​ ที่นิยม 1.กินยาคุม​ วิธีนี้ยาจะไปกดทำให้น้ำนมไหลน้อยลง 2.ฉีดยาคุม​ วิธีนี้ประจำเดือนขะมาไม่ตรงและกระปิดกระปอย​ อยู่ได้​ 3​ เดือน 3.วิธีฝังเข็ม​ ผลข้างเคียงเหมือนกับวิธีที่2​ อต่อยู่ได้​ 3​ ปี ใช่แล้ววววว​ เราเลือกวิธีที่​ 3​ เพราะอยู่ได้นานและมีผลรับรอง​ 99.99 เปอร์เซ็นต์​ แต่ขั้นตอนของมันนี่แหละที่ทำให้เราเจ็บเหมือนกัน​ ขั้นตอนการฝังเข็ม 1.​หมอจะฉีดยาชาบริเวณใต้ท้องแขนลงต่ำจารักแร้​ 1คืบ​ แล้วค่อยดันขึ้นตามแนวที่จะฝังเข็มความเจ็บปวดนิดหน่อย​ หน่วงๆๆ​ หลังจากที่ชาแล้วนิดๆๆ 2.หมอขะเริ่มใช้เข็มเจาะเพิ่มให้เป็นรูเพื่อจะนำเข็มที่มีเข็มยาคุมเข้าไป 3.หลังจากเป็นรูแล้ว​ หมอก็จะเอาเข็มซึ่งใหญ่กว่าเข็มร้อยพวกมาลัยแทงเข้าไปใต้ผิดหนังและให้ชิดกับผิวหนังมากที่สุด 4.ดันแข็มยาคุมออกมาจากเข็มตอนนี้รู้สึกเจ็บเลย​ เหมือนมันแทรกเข้ามาในกล้ามเนื้อของเราขนาดของเข็มยาคุมที่ฝังยาวประมาณ​3นิ้ว​กว่าๆได้ 4.หมอจะกดแผลเพราะเลือดจะไหลเพื่อห้ามเลือกด​ พร้อมกับปิดพลาสเตอร์กันน้ำและพันผ้าให้ ต้องปิดแผลไว้​ 7​ วันและห้ามยกของหนัก

รีวิววิธีการคุมกำเนิด
54 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้พอคลอดแล้วก็อยากฝังเข็มเหมืนกันค่ะ แต่เห็นเพื่อนที่ฝังอยู่ผอมมากเลยค่ะ กลัวจะเป็นแบบนั้นค่ะ

4y ago

เพื่อนบอกหมอไม่เอาออกให้บอกว่าปกติค่ะ จาก นน.เกือบ60ตอนนี้44ค่ะ