โคลิคคืออะไรเกิดขึ้นกับทารกทุกคนหรือเปล่า อันตรายแค่ไหน

หลานสาวอายุหนึ่งเดือนสิบแป็ดวัน จะร้องไห้ช่วงประมาณหกโมงเย็นเกือบทุกวัน แต่ร้องไม่นาน รีบปลอบประโลมและลูบท้องหรือกดท้องเขาเบาๆ เขาค่อยๆหยุดร้องคะ เป็นอาการของโคลิคไหมคะ ขอบคุณที่ให้ความรู้คะ

1 ตอบกลับ

อาจจะโคลิคค่ะ แต่จากวิธีปลอบโลมเหมือนน้องปวดท้องนะคะ ลองลดนมดูนะคะ เผื่อจะดีขึ้นค่ะ ส่วนโคลิคไม่ได้เป็นกันทุกคนค่ะ เป็นบางคนค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากคะสำหรับคำแนะนำ