หลานสาวซนและดื้อมากๆ (อารมณ์ขี้เหวี่ยง) เห็นแม่มัน (น้องสาวเรา) มาบอกว่าเป็นเพราะฮอร์โมนในตัวเด็กขึ้นๆ ลงๆ อยากรู้ว่ามันจริงหรือเปล่าเนี่ย?

5 ตอบกลับ

เด็กก้มีอารมณ์เหมือนผู้ใหญ่เราค่ะ แต่ในเด็กเล็กเค้าตะมีสมองส่วรหน้าเยอะ ในด้านอารมณ์จึงมีมาก่อรเหตุผล เวลารู้สุกอะไรก้แสดงออกชัดเจน แต่ทั่งนี้ พ่อแม่ก้ควรอบรมสัางสอน อธิบานให้ลูกด้วยค่ะ จะได้รูจักเหตุผล และยับยั้งอารมณ์ค่ะ

คนแต่ละคนมีบุคลิกภาพที่ต่างกันอยู่แล้วคะ ส่วนพ่อแม่มีหน้าที่สอนให้เขาจัดการอารมณ์ตัวเองให้แสดงออกมาได้อย่างเหมาะสมเท่านั้นเองคะ

8y ago

ขอบคุณครับผม

ต้องค่อยๆสอนคะ เด็กคือผ้าขาวคะ สอนยังงัยก็ได้อย่างนั้นคะ

ต้องสอนลูกค่ะอย่าปล่อยให้ทำไปตลอดจะติดเป็นนิสัยค่ะ