หลังแท้ง

หลังแท้งประจำเดือนมาไม่ปกติเพราะอะไรค่ะ เดือนแรก กระปิบกระปอย 15 วัน เดือน2 มาปกติ5วันแล้วมากระปิปกะปอยต่ออีก2วัน รวม7วัน เดือน3 มาปกติ5วัน กระปิปกระปอยต่ออีก 5วัน รวม10วัน อยากรุ้ว่าเปงเพราะอะไรค่ะ รอบเดือน 31 ปกติ มาแค่5วัน

2 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับอายุครรภ์ด้วยครับคุณแม่ถ้าแท้งตอนซัก 10 สัปดาห์อายุครรภ์ยังไม่มากอันนี้ร่างกายคุณแม่อาจจะยังไม่ได้รับผลกระทบมากเท่าไหร่แต่ถ้าเกิดแท้งเลย 10 สัปดาห์ไปแล้วอาการหลังแท้งก็จะเหมือนกับคนพึ่งคลอดลูกเลยครับกว่าฮอร์โมนทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางก็อีกอย่างน้อย 2-3 เดือนขึ้นไปเลยรอบเดือนมันจะมาไม่สม่ำเสมอมากระปิดกระปอยขัดขาได้หายได้คล้ายๆกับคนพึ่งคลอดลูกเลยครับแค่แท้งน้อง หลังจาก 10 สัปดาห์ไปแล้วหรือในกรณีคลอดก่อนกำหนดอายุครรภ์น้อยๆพวก 24 25 วินาทีหลังจากคลอดน้องได้ไม่นานบางคนก็อาจจะมีรอบเดือนเลยบางคนกว่าจะมาก็อีกหลายเดือนบางคนก็มาๆหายๆมันยังไม่เข้าที่ครับกรณีอย่างนี้แต่ถ้าไม่สบายใจก็คงต้องไปพบแพทย์ครับกินยาปรับประจําเดือนให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้วค่อยปล่อยมีน้องใหม่อีกรอบก็ได้ครับ

หาหมอค่ะ