หลังผ่าคลอดต้องทำอะไรบ้างค่ะใครผ่าคลอดช่วยบอกทีค่ะอยากรู้ท้องแรก

2 ตอบกลับ

นอนติดเตียง 1 คืนห้ามลุก แต่ให้นมลูกได้ตามปกติ เช้าอีกวันถึงจะเริ่มเกาะลุกยืนเดินได้ รัดหน้าท้อง เดินบ่อย ๆ หรือนั่งก็ได้ อย่านอนเยอะเพราะจะปวดแผลมาก 10 วันบ้านนี้วิ่งปรื๋อแล้วค่ะ สู้ ๆ

2y ago

ของมาค่อยรัดก็ได้ค่ะ นี่ก็รัดบ้างไม่รัดบ้าง นอนให้นมดึงเสื้อไปมาขี้เกียจใส่

พยายามเดินค่ะ จะฟื้นตัวเร็ว