ตัวร้อนแล้วผื่นขึ้น

หลังจากไข้ลดผื่นขึ้นเต็มหน้าและคอ ลำตัว เป็นเพราะอะไรแล้วจะดูแลผื่นยังไงให้หายคะ#ลูกคนแรก #เราเป็นแม่มือใหม่ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเหมือนของลูกเรา ผื่นเต็มตัว สากมือไปหมด (ยายเราเรียกว่า ไข้บักแดงน้อย) เราอาบน้ำให้ลูกบ่อยๆ หรือเอายาเขียวใบโพ มาผสมให้น้องอาบ 2-3วันผื่นก็หายค่ะ ยายบอกว่ามันจะคัน อาบน้ำให้บ่อยๆ ส่วนตัวลูกเรา อาบน้ำทุกครั้งที่ตื่นนอนเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว #ถ้าเป็นเหมือนลูกเรานะ