หลังทานยากระตุ้นไข่ ผิดหวังอีกแล้ว

หลังจากแท้งไปเดือนเมษา ก็ปรึกษาคุณหมอ ขอหมอเดือนหน้าวางแผนเลย เพราะแฟนต้องไปทำงานตปท.แล้ว หมอแนะนำทานยากระตุ้นไข่หลังจากปจด.มาสัก2รอบค่อยกิน ด้วยความที่เวลาจำกัด ทานเดือนแรกเลย เดือน พค. ประจำเดือนมาวันที่ 12-15/5/64 ก็เริ่มกินยา5วัน 5เม็ด ทำการบ้านทุกวันช่วงไข่ตก (นับตามแอฟ) 16/6/64 ปจดมา แค่2วันมานิดเดียว และสีเข้มมาก แทบจะเป็นสีดำเลย ไม่รู้ว่าเพราะกินยารึล้างหน้าเด็ก วันนี้22/6/64 ลองตรวจฉี่ดู ขีดเดียว เห้อออ รออีก8เดือนกว่าแฟนจะกลับมา ค่อยลุ้นใหม่ อาการตอนนี้เวียนหัว คลื่นไส้ อ่อนเพลีย น่าจะมาจากเครียดแล้วแหละ 😭 #วางแผนการตั้งครรภ์อยู่ค่ะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #หลังแท้งมีน้องได้อีกเมื่อไหร่ #ผิดหวังอีกแล้วหรอ

2 ตอบกลับ

พยายามอย่ากดดัน อย่าเร่งนะคะ เค้าเคยอยากมีลูกมากๆ บอกแฟนว่าต้องวันนี้ ช่วงนี้เท่านั้นนะ (คือจะทำให้แฟนเครียดไปด้วย) เดือนนั้นไม่ติด พอเดือนต่อมาปล่อยสบายๆ ตัวเรารู้วันไข่ตก แต่พยายามไม่บอกแฟน ปฏิบัติภารกิจวันเว้นวัน (ให้ผู้ชายได้มีเวลาผลิตน้องจิ ให้น้องจิแข็งแรง) เดือนนั้นก็ติดเลยค่ะ พยายามสร้างบรรยากาศ อย่าให้ตัวผู้ชายเครียดหรือกดดัน // ตัวเรากดดันแน่นอนค่ะ เพราะเราอยากมีลูก แต่ตัวผู้ชายอย่าให้เขามากดดันกับเรา สู้ๆนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ เรากดดันตัวเอง และสงสารแฟนก่อนไปตปท แฟนก็พยายาม ต่างคนต่างเครียด ด้วยเวลา ระยะทาง 🥺พอขึ้นขีดเดียวได้แต่ปลอบกันเอง

พยายามควบคุมความเครียดตัวเองนะคะ ยิ่งเครียดมาก ยิ่งท้องยาก บ้านนี้เคยมาแล้วค่ะ พอปล่อยใจให้สบาย ดูแลตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ 6 เดือนท้องเลยค้ะ

3y ago

ยิ่งกดดันยิ่งท้องยากนะคะ ทำจิตใจให้แจ่มใสดีกว่า😊