ประกันสังคมหมดอายุระหว่างตั้งครรภ์

หลังจากออกจากงานมาทราบว่าตั้งครรภ์ และสิทธิคุ้มครองได้อีก6เดือน ส่งตนเองไม่ได้เพราะทำงานไม่ถึงกำหนด อยากทราบว่าถ้าสิทธิ์หมด บัตร30จะกลับมาใช้ได้เหมือนเดิมไหมหรือต้องทำใหม่ เพราะต้องรอ15วันถึงใช้งานได้ ยังไม่ได้ฝากครรภ์คะ ไป รพ.มา2รอบแล้ว รอบแรกตั้งใจไปฝากด้วยบัตร30แต่ไปผิดวันพยาบาลเลยแจ้งวันใหม่ตรวจสิทธิ์เรียบร้อย พอมาถึงวัน สิทธิ์ประกันสังคมจากที่ทำงานเก่าดันเด้งขึ้นมาซะงั้น พยาบาลเลยแจ้งวันฝากใหม่ แนะนำด้วยคะ เราสามารถใช้สิทธิ์ต่อเนื่องกันได้หรือเปล่า หากประกันสังคมหมด เรื่องเกณฑ์การใช้สิทธิ์พอเข้าใจอยู่คะ

2 ตอบกลับ

ขั้นแรกคุณแม่ต้องไปขอยกเลิกสิทธิประกันสังคมก่อนค่ะ ไปติดต่อได้เลยเตรียมบัตรประชาชนไปด้วย จากนั้นค่อยไปเช็คสิทธิบัตรทองกับเขต แต่เขตที่รับทำมีจำกัด สามารถโทรไปสอบถามเรื่องสิทธิบัตรทองได้ที่ 1330 ค่ะ เจ้าหน้าที่สามาบอกขั้นตอนและรายละเอียดได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ