คลอดแล้วจ้า 40+1

หลังจากสอบถามเรื่องมูกเลือดไปเมื่อวานตอนเช้า ตอนเย็นก็คลอดเลยค่ะ 3มกราคม 2563 น้องผู้หญิง น้ำหนัก 3,240 ค่ะ ประสบการณ์คลอดของแม่ ? ตอนเช้าวันที่2มกราคม เป็นวันที่หมอนัด (40week) แม่ก็เตรียมตัวจะไปหาหมอ แต่ มีมูกเลือดออกมานิดเดียว ไปโรงพยาบาลก็ถามหมอ หมอก็ตรวจปากมดลูกให้ แล้วบอกปากมดลูกยังไม่เปิดนะคะ อ่ะแม่ก็ยังไม่มีอาการด้วย ตกเย็น ประมาณ 2ทุ่มก็มีอาการเหมือนปวดท้องแต่จี๊ดๆ แต่แป๊ปเดียว แม่ก็เข้าใจว่าสงสัยปวดท้องถ่าย เพราะแม่กินมะม่วงเปรี้ยวไป ปวดเรื่อยๆจนเที่ยงคืน เลยไปเข้าห้องน้ำเพราะนึกว่าจะถ่าย แต่มีเลือดออกมา เลือดสดๆ เหมือนประจำเดือน ออกไม่เยอะนะคะ จากนั้นก็จะเป็นมูกปนเลือด แม่เลยไปโรงพยาบาล ถึงโรงพยบาลตี1 หมอบอกปากมดลูกเปิด 3ซม.แล้ว จากนั้นไม่นานน้ำคล้ำแตก คุณหมอเลยเอาเครื่องวัดคลื่นความถี่วัดการบีบตัวของมดลูก (รึป่าวไม่แน่ใจ) มาติดที่ท้อง แล้วบอกว่า ถ้าปวดเบ่ง แม่เรียกนะคะ ไม่ถึง 20นาที อาการมาจ้า ปวดแบบอยากเบ่ง เลยเรียกคุณพยาบาล วัดปากมดลูก เปิด 9ซม.เลยเข็นแม่เข้าห้องคลอด ประมาณตี2 คลอดตี 2.36 จ้า ประสบการณ์ของแม่ก็มีเท่านี้ ปล.แอบตกใจเหมือนกันคลอดไวมาก มาถึงโรงบาลประมาณ 3ชมเอง.??

คลอดแล้วจ้า 40+1
44 ตอบกลับ

ยินดีด้วยคะ 38w2dอยากแตกบ้างแล้วว

4y ago

บ้านนี้ 40+1เลยค่ะ สู้ๆนะคะแม่ 😍