ลูกแหวะนมบ่อย

หลังจากมื้อที่ลูกกินนม ลูกแหวะนมเป็นกากก้อนนมสีขาว ทุกครั้งที่จับเรอ และบางครั่งดูดนมเสร็จซักพักแหวะนมออกมาคืน อาการแบบนี้เป็นอะไรมากหรือเปล่าคะ แต่ลูกยังดูดนมได้ ไม่มีงอแง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

แม่น่าจะให้น้องกินเยอะเกินนะคะ แต่อาการแหวะเป็นปกติของเด็กแรกเกิด หูรูดกระเพาะอาหารยังทำงานได้ไม่เต็มที่ จะดีขึ้นตอน5-6เดือนค่ะ ถ้าหลังจากนี้ยังเป็นอยู่บ่อยๆปรึกษาคุณหมอนะคะ เดี๋ยวจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร ✌?

กินเยอะไป แม่ต้องให้กินนมเป็นเวลาทุก 2-3 ชม. อย่าป้อนถี่ อย่าร้องก็ป้อนนมป้อนแล้วป้อนอีก เว้นระยะเวลาการป้อนไม่งั้น overfeeding มาเหนื่อยค่ะ

2y ago

ถ้าน้ำนมเยอะแนะนำปั๊มค่ะแม่

น้องกินนมเยอะค่ะไม่เปนไรแต่น้องจะอ้วนจากประสบการที่เคยเลี้ยงลูกคนแรกพอโตเดียวน้องก็อยู่ตัวเองค่ะ

2y ago

ตอนนี้เข้า2เดือนหนัก5โลแล้วค่ะ

น้องกินนมเยอะเกินไปค่ะ#แนะนำให้ใช้จุกหลอกจะช่วยได้ค่ะ เพราะลูกร้องไม่ได้แปลว่าหิวตลอดค่ะ

น้องน่าจะกินนมเยอะไปค่ะ

กินเยอะเกินไปค่ะ