การคลึงนวดมดลูกให้แข็งตัว ป้องกันการตกเลือด

หลังจากผ่าตัดคลอด การคลึงนวดมดลูกให้แข็งตัว ป้องกันการตกเลือด จำเป็นมากน้อยแค่ไหนคะ เจ็บแผลมากทนต่อการคลึงไม่ไหวเลยค่ะ. .. พยาบาลบอกว่าถ้าไม่คลึง ให้มดลูกแข็งตัวเลือดจะไม่หยุดไหลอาจตกเลือดได้ ..#ท้อง2 ค่ะ

1 ตอบกลับ

แบบผ่าคลอดแม่บ้านนี้ไม่รู้เหมือนกันค่ะ แต่ของเราคลอดธรรมชาติหลังคลอดเสร็จปุ้บหมอก็ให้คลึงตลอดเวลาเลยค่ะ และย้ำกำชับด้วยเราทั้งคลึงทั้งเมื่อยมือพอหยุดคลึงหมอก็มาบอกให้คลึงค่ะแม่ 😅ปวดตอนคลึงแต่จ้องทนค่ะ