การอาบน้ำและขับถ่ายหลังผ่าคลอด

หลังจากผ่าคลอด อาบน้ำได้เลยไหมคะ หรืออาบได้ตอนกี่วัน แม่ๆที่ผ่าคลอด หลังคลอด มีปัญหาด้านการขับถ่ายไหมคะ เวลาเบ่งเจ็บแผลไหมคะ

1 ตอบกลับ

หลังผ่าวันแรกหรอคะ อาบน้ำได้แต่ต้องอาบแบบห้ามโดนแผลค่ะ เอาผ้าชุปน้ำเช็ดตัวเอาดีกว่าค่ะ ให้พ่อช่วยอาบก็ได้ค่ะ น้ำจะโดนแผลได้ก็นู่นค่ะ 10กว่าวัน ช่วยปัญหาเรื่องการขับถ่ายถ้าตอนยังอยู่ที่รพ.นี่ ต้องเดินต้องลุกบ่อยๆหน่อยให้ลำใส้ทำงาน ถ้ากลับมาบ้านแล้วถ้า1-2วันไม่อึแม่ชื้อมิลแมกนีเซียมาทานค่ะ วันละ2ช้อนโต๊ะกินข้าว มันจะช่วยให้ได้ค่ะ อย่าเบ่งแรกเด็ดขาดค่ะ แผลปริ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่