ทีมสิงหา 64 💙

หลังจากที่รอลุ้นมานาน 32+3 wk เพิ่งไปอุลตร้าซาวด์มาวันนี้ ได้ ผช. สมใจอิพ่อ ในจอเห็นจู๋ชัดเลย ในใบซาวด์แม่ดูไม่ออก ดิ้นดี หัวใจก็เต้นดี แต่ว่าน้องน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ 1366 กรัม แม่เครียดเลย กินอะไรเพิ่มน้ำหนักน้องได้บ้าง น้ำหนักขึ้นมา 9 โล ไม่ลงลูกเลย อิแม่กลุ้ม 😞😔 #ท้องแรก

ทีมสิงหา 64 💙
2 ตอบกลับ

เรา31+6วีค นน.น้อง 2110 กก. แนะนำคุณแม่ ทานเนื้อ นม ไข่ เน้นแต่ของที่มีประโยชน์ ช่วงนี้ไม่จำเป็นต้องเน้น อาหารพวกแป้ง และอาหารที่รสหวาน เพราะไม่มีประโยชน์ จะส่งผลให้น้ำตาลในเลือดสูง และเสี่ยงเบาหวานอีก พยามอย่าตามใจปากให้มากค่ะ ควรบำรุงลูกก่อน ส่วนตัวเราเอง ทานผัดผัก แทนข้าว เพราะข้าวแป้งเยอะ เน้นทานบ่อยๆเอาค่ะ ไข่วันละ2-4ฟอง ข้าวทัพพีเดียวพอ ผลไม้รสหวานนี่ไม่ทานเลยค่ะ น้ำหนักแม่นี่ขึ้นมา20โล แต่ก็ยังกีที่ไปลงที่ลูก ด้วย 🥰🥰🥰🥰ยังไง ก็สู้ๆนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ✌️✌️✌️

น้องน้ำหนักน้อยเน้นโปรตีนเยอะๆค่ะแม่