กลัวจะเป็นท้องลม

หลังจากที่ตรวจพบว่า2ขีด เมื่อวันที่14เราว่าจะไปฝากครรภ์ แต่คุณหมอได้อัลตร้าซาวด์ผ่านหน้า(หน้าท้องแม่หนามาก)ตอนแรกเกือบหาไม่เจอเราก็ตกใจ..กลัวท้องนอกมดลูก พอตรวจเจอก็เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์ หมอบอกว่าถ้าวัดจากขนาดถุงก็ประมาณ 6 วีค แต่ไม่พบตัวอ่อน เรานี่ใจแป้วเลยเลย คุณหมอเลยยังไม่ให้ฝากครรภ์...คุณหมอบอกให้ใจเย็นๆ..งั้นวีคหน้าคุณแม่ลองซาวด์ผ่านช่องคลอดดูอาจจะเจอ หรือไม่ก็รอซัก2-3วีค ค่อยซาวด์ใหม่ เพราะท้องยังอ่อนอยู่มาก....เพราะลูกคนแรก เราตรวจครั้งแรกตอน7 วีคกว่า แต่เจอทั้งตัวอ่อนและหัวใจเลย เราเลยกลัว แม่ๆท่านไหนเคยมีประสบการณ์ยังเล่าสู่กันฟังหน่อยน่ะค่ะ...ที่กลัวที่สุดกลัวจะเป็นท้องลม

4 ตอบกลับ

เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้า

เราซาวตอน 5wไม่เจอถุงค่ะ ไปซาวใหม่ตอน 6 wผ่านช่องคลอด เจอถุงเล็กมาก เล็กจนหมอบอกว่าอายุครรภ์แค่ 4wเอง จิตตกนิดหน่อยค่ะ พอ 8wไปซาวใหม่ถึงเจอน้องพร้อมหัวใจค่ะ

ของบ้านนี้เจอตัวน้องตอน 8wค่ะแม่ ซาวด์ตอน5w กับ 6wก็ไม่เจอค่ะเจอแต่ถุง

ใจเย็นนะแม่ บ้านนี้ไปครั้งแรกตอน5วีค ไม่เจอ มาเจอกันตอน8วีคจ้า