นมคัดเต้า พบลิ่มสีเหลือง

หลังจากคลอด ให้ลูกเข้าเต้า แต่น่าจะผิดท่าค่ะ ลูกดูดนมไม่ออก จนวันที่3-4 นมคัดเค้ามาก ปวดบวม จนนอนไม่ได้ พยายามประคบร้อนและนวดบริเวณที่เป็นก้อนๆก่อนใช่เครื่องปั๊มปั๊มนมให้ออกมากที่สุด พอปั๊มเสร็จแล้วพบลิ่มเลือดและลิ่มสีเหลืองๆแบบนี้ ใช่น้ำนมที่อุดตันอยู่ในท่อไหมคะ มาถูกทางแล้วใช่ไหม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

นมคัดเต้า พบลิ่มสีเหลือง
1 ตอบกลับ

ไปหาหมอค่ะ อุดตันแบบปั๊ม บีบ ลูกดูดก็ยังเป็นก้อนไปค่ะ ปล่อยไว้นานเป็นหนองได้ ถ้าเป็นหนองต้องเจาะระบายหนอง ถ้าไม่หนองก็ได้นวดเปิดท่อน้ำนมค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ