หลังคลอดได้1เดือนมีไรกับสามีแผลจะฉีกจะปริไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

อย่ารีบบบบบ ก่อนจะมีอะไรกันรักต้วเองก่อนจ้าแผลติดเชื้อแผลฉีกไม่คุ้มนะคะ อีกอย่างถ้าเกิดเป็นอะไรแล้วไปหาหมอแม่ต้องทนกับคำที่หมอด่าและทนกับสายตาคนรอบข้างที่เขาได้ยินนะคะ ไม่สนุกเลยอย่ารีบบ

ท่องไว้ค่ะ..ถ้าผ่าคลอดแผลฉีก อักเสบ เป็นคีลอยนูนแดง น่าเกลียดกว่าเดิมนะคะ ,คลอดเองมดลูกยังไม่เข้าอู่ แผลฝีเย็บยังไม่หายดี ช่องคลอดไม่กระชับ ..ผัวเบื่อกว่าเดิมในอนาคตแน่นอนค่ะ

ฟังคลิปพยาบาลมาเมื่อครู่ เขาบอกว่าหลังคลอดอย่างน้อย 6 สัปดาห์ และควรตรวจภายในหลังคลอดให้เรียบร้อยดีก่อนนะคะ ว่าแผลเราโอเคหรือยัง ทั้งแบบคลอดเองและผ่าคลอด

อย่างน้อยต้องรอตรวจหลังคลอดค่ะ ดีที่สุด ระวังหมอด่านะคะถ้าแผลฉีก🤣 อดทนไว้ก่อนจ้าแม่

ฉีกมาไปทำแผลที่ รพ หมอด่าเด้อ ตอนอบรมหลังคลอดก้บอกแล้ว 6week รักผัวมากกว่าตัวเองอีกละจ้า

ตรวจหลังคลอดเรียบร้อยก็มีได้ค่ะ เราคลอดมา5เดือนแล้วยังไม่กล้าเลยค่ะ กลัวเจ็บ

ของเราผ่าคลอดคุณหมอบอกว่าห้ามมีเพศสัมพันธุ์1เดือน เเต่คงงดยาวๆไปเลยค่ะ

แม่กล้าหรอคะ แม่บ้านนี้กลัวสุดๆเลยค่ะ 3เดือนแล้วยังกลัวเจ็บเลย

บ้านนี้หมอให้พัก 3 เดือนอย่างต่ำค่ะ

คลอดลูก 3 เดือนยังกลัวยุเลบ😁😁