แนะนำผ้าอนามัยสำหรับใช้หลังคลอดหน่อยค่ะแม่ๆ

หลังคลอดแม่ๆใช้อนามัยแบบไหนกันบ้างคะ ท้องแรกไม่รู้เลยค่ะว่าจะต้องเตรียมแบบไหนไปใช้ดี แล้วถ้าเราใส่ผ้าอนามัยแล้วเราต้องใส่กางเกงในไหมคะในกรณีที่ยังพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลค่ะ เลือกไม่ถูกจะต้องใช้แบบไหน แนะนำหน่อยค่ะ🥹#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช้แบบห่วงค่ะ ที่โรงบาลที่เราไปคลอดจะมีขายให้นะ แต่ไม่รู้ว่ามีทุกโรงบาลหรือเปล่า สำหรับบ้านนี้ ใส่ไม่โอเคเลยค่ะ ไหลเลอะไปหมดไม่ต้องใส่กางเกงใน แต่จำเป็นต้องใส่พยาบาลบอกว่าจะง่ายสำหรับตอนหมอมาตรวจแผลค่ะ หลังจากอยู่โรงบาลแผลเริ่มดีขึ้นนิดนึง ให้สามีไปซื้อผ้าอนามัยแบบกางเกงมาใช้แทนค่ะ สบายกว่าเยอะ

10mo ago

หมอตรวจแผลบ่อยมั้ยคะ ตรวจทุกวันหรอคะแม่