คุมกำเนิด?!!?

หลังคลอดแม่ๆเลือกคุมกำเนิดแบบไหนกันคะ ?

1 ตอบกลับ

ตอนตรวจหลังคลอดคุณหมอฉีดยาคุม 3 เดือน ให้คะ และแนะนำให้ฉีดอีกรอบถ้าหากจะฝังเข็ม 5 ปีคะ ส่วนทำหมันให้น้องได้ 2 ขวบก่อน คุณหมอถึงทำให้คะ หรือจะประสงค์คุมด้วยวิธีอื่น ก็แล้วแต่เราคะ บ้านนี้ แม่ 41 แล้วคะ เลยขอทำหมันเลย แต่คุณแม่ยังไม่ทำให้คะ ตามคำแนะนำด้านบนเลยคะ