คุมกำเนิด

คุณแม่บ้านไหนคุมกำเนิดแบบฉีดยาคุมบ้างค่ะอยากรู้ว่าประจำเดือนมารึเปล่าค่ะแล้วแบบลักษณะใดบ้าง

2 ตอบกลับ

ถ้าฉีดแบบเข็มละ3เดือนจะไม่มีประจำเดือนคะ แต่ถ้าฉีดแบบเข็มละ1เดือนจะมีประจำเดือนปกติคะเพราะเป็นฮอร์โมนรวมเหมือนยาคุมแบบกิน

บ้านนี้ฉีดเเบบ 3 เดือนค่ะเดือนเเรกมา 20 วันค่ะ เดือนที่ 2 มา 4-5 วัน เเต่ไม่มากค่ะ (พยาบาลบอกว่าประจำเดือนอาจจะมาหรือไม่มาก็ได้ค่ะ)