ฝังยาคุมกำเนิด

หลังคลอดแม่ๆคุมกำเนิดแบบไหนกันบ้างคะ แม่บ้านนี้หลังจากคลอดน้องได้ 15วัน ก็ฝังยาคุมกำเนิดค่ะ ตอนนี้น้องเกือบ 3เดือนแล้ว (80วัน) เลือดยังไหลไม่หยุดเลยค่ะ มาแบบกะปริบกะปรอย ไม่รู้อีกนานแค่ถึงจะหยุดไหล มีแม่ๆบ้านไหนฝังยาคุมบ้างคะมีผลข้างเคียงอะไรบ้าง

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ คิดจะฝังเหมือนกันคะ ตอนตรวจหลังคลอดแต่อาจารย์หมอแนะนำว่า ให้ลองฉีดดูก่อนสัก 2 รอบ ถ้าเราพอใจผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นกับเรา ค่อยฝังคะ ถ้ารู้สึกไม่ชอบก็เปลี่ยนเป็นวิธีอื่นๆ ได้ง่ายกว่าคะ เพราะแต่ละคนผลข้างเคียงต่างกันคะ บ้านนี้ ก็ ปจด.มาเยอะและหลายวันมากคะ แถมมีกระปริกกระปรอยอีก เลยคิดว่าจะลองอีกสักรอบตามที่อาจารย์หมอแนะนำคะ เพราะชอบ/ไม่ มีเวลาคิดอีก 12w 😁