หลังคลอด

หลังคลอดแม่ๆคนไหนถ่ายยากบ้างคะ ตอนนี้คลอดมาวันที่ 9 แล้วแม่ยังไม่ถ่ายเลย มีวิธีไหนช่วยได้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

ตอนคลอดหมอจะมียาระบายให้กินด้วยค่ะ เราตัดไส้ติ่งด้วยนะ ก็กินวันละเม็ดตอนอยู่โรงพยาบาลพอกลับบ้านก็ไม่ได้กินแล้วแต่กลายเป็นคนเข้าห้องน้ำทุกวัน ปกติเป็นคนธาตุไฟนัก 3 วันเข้าห้องน้ำที แม่ลองใช้วิธีธรรมชาติคิอกินผักเยอะไป เช่นน้ำพริกผัก ถ้ามันหนักหน่วงจริงๆ แนะนำดอกชมจันทร์ค่ะ ลวกจิ้มน้ำพริก สัก 5-6 ดอก จะช่วยให้ขับถ้ายคล่องค่ะ