เลือกคุมกำเนิดแบบไหน

หลังคลอดเลือกคุมกำเนิดแบบไหนกันคะที่จะสามารถให้มีลูกคนต่อไปได้โดยไม่รอนาน

5 ตอบกลับ

ถ้าให้นมลูกอยู่ก็ฉีดยาคุมแบบ3เดือนบ้านนี้ตอนแรกก็ฉีด พอไม่ได้ให้นมลูกแล้วก็เปลี่ยนมากินแทนค่ะ แล้วก็ไม่ได้กินต่อประมาณสองเดือนน้องก็มาเลยค่ะ

มีแบบกินยาคุมค่ะ หลังหยุดยาจะติดน้องเลย ถ้าแบบฉีดแล้วแต่ร่างกายค่ะกว่าจะติดก็2-3เดือน

น่าจะอยู่ที่ความพร้อมของร่างกายของแต่ละคนด้วยไหมแม่ ลองให้หมอประเมินดูค่ะ

คุมแบบฉีด 3 เดือน พอลูกคนแรกได้ 3 ขวบ ปล่อยเกือบปี กว่าจะติด ค่ะ

บ้านนี้ใช้วิธีกินยาคุมค่ะ