ขอปรึกษาคุณแม่หลังคลอดค่ะ

หลังคลอดเราต้องใส่ผ้าอนามัยเพราะมีน้ำคาวปลาแล้วทีนี้เพราะใส่ผ้าอนามัยติดต่อกันเป็นเวลาหลายๆวัน+กับแม่เดินเยอะด้วยเลยทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างผิวเนื้อเรากับผ้าอนามัยที่บริเวณร่องก้นและจิมิค่ะ เลยอยากถามแม่ๆท่านอื่นว่าพอจะมีแนะนำครีมทาหรือยาตัวไหนรักษาได้บ้างมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หมั่นเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2-3 ชม. ล้างแล้วซับให้แห้ง เราใช้แป้งค่ะเวลามีผื่นผ้าอนามัย

4mo ago

ขอบคุณค่ะแม่จะลองดูค่ะ