หลังคลอด

หลังคลอดมีอะไรที่เราทานไม่ได้บ้างที่นอกเหนือจากแอลกอฮอล์ โปรตีนนมวัว ของหมักดอง ของรสจัด พวกผักสด นอกนั้นทานได้หมดเลยมั้ยคะตอนนี้กังวลแทบไม่กล้ากินอะไรเลยค่ะ

5 ตอบกลับ

อาหารทะเลงดก่อนนะคะ คุณแม่สู้ๆน้า ถ้าไม่มั่นใจลองปรึกษาคลีนิคนมแม่ดูนะคะ หมอจะชี้แจงหมดเรยว่าอะไรที่ควรหยุดกินก่อนตอนให้นมลูก

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

เราก็ลองกินเกือบทุกอย่างค่ะลองกินดูก่อนว่าน้องมีอาการผิดปกติหรือเปล่าค่ะ ชะอมกับหน่อไม้ก็ห้ามนะคะมันแสลงค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

แม่เราห้ามหมดค่ะ กินแต่ข้าวหมูทอด แกงเลียง ค่ะ จำได้ของที่แม่ห้าม เช่น ขนมจีน ข้าวเหนียวถั่วดำ ขนุน ปู เห็ด

ในแอปนี้ก็มีบอกจ้า อันไหนทานได้ไม่ได้

อาหารทะเลก็ไม่แนะนำก่อนนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ