นมไม่คัดหลังทานยา

หลังคลอดผ่าต่อมบาโทลิน ต้องกินยาฆ่าเชื้อ หยุดให้นมลูก หลังยาหมด นมไม่คัดเลยค่ะ แต่มีน้ำนมไหลนะคะ บางครั้งฉีดใส่หน้าลูกด้วย ปกติไหมคะ ไม่กล้าปั๊มกลัวไม่พอให้ลูกกินค่ะ

1 ตอบกลับ

จริงๆตอนหยุดให้นมลูก เราควรปั๊มตามรอบไม่ขาดนะคะ แต่นมไม่ต้องเอาให้ลูกกินค่ะ ไม่งั้นน้ำนมจะลด ตอนนี้แม่พยายามให้น้องเข้าเต้าตามเดิม ปั๊มแบบ pp ช่วย ( หาวิธีในกูเกิ้ล) นะคะ น้ำนมกลับมาเยอะได้อยู่ค่ะ