หลังคลอดเดือนแรกทานอะไรได้บ้าง

หลังคลอดทานอะไรได้บ้าง

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ทานน้ำแช่เย็นค่ะผู้ใหญ่บอกว่าเดี๋ยวจะไม่มีน้ำนม พยายามดื่มน้ำมากๆ ให้ได้วันละ 3 ลิตร พยายามไม่กินอาหารแสลงๆ ค่ะ เพราะเราต้องให้นมลูกนะคะ ลองหาข้อมูลดูได้ค่ะว่าไม่ควรทานอะไร ถ้าอยากบำรุงน้ำนมก็จัดพวกหัวปลีชุบ แป้งทอด แกงเลียง เป็นต้น

ทานได้เกือบทุกอย่างนะคะ ยกเว้นพวกเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์