หลังคลอด

หลังคลอด แม่ๆสถานการณ์แบบเราบ้าง เพิ่งคลอดได้ยังไม่ถึงอาทิตย์จะให้ป้อนน้ำทั้งที่หมอห้าม แม่แฟนก็ว่าอย่าไปเชื่อหมอ ใครมาเยี่ยมก็บอกให้ลูกกินน้ำจะได้ไม่เหลือง บางคนก็บอกป้อนซีลีแลค แม่แฟนก็บอกป้อนเหมือนกัน เราเถียงถ้าไม่ให้เชื่อหมอเป็นไรมาก็ต้องพาไปหาหมออยู่ดี อึดอัด ท้อ แอบร้องให้บ่อยๆ อีกไม่กี่วันก็ต้องไปทำงาน กลัวคนที่ฝากเลี้ยงแอบเอาน้ำป้อนอีก?

1 ตอบกลับ

จริงๆในน้ำนมมีส่วนประกอบของน้ำอยู่เยอะแล้วค่ะ ถ้าจะให้กินน้ำ ให้กินพอล้างคราบนมพอค่ะ สัก2-3หยดเล็กๆ กินเยอะเดี๋ยวน้องจะไม่สบายตัว ร้องไห้งอแงได้ค่ะ