ตั้งแต่หลังคลอด อยากร้องไห้ ตลอดเวลา จะเป็นซึมเศร้าหลังคลอดไหมคะ

หลังคลอด ร้องไห้บ่อยๆ ทั้งๆที่ไม่ได้อยากร้อง เเบบนี้จะเป็นซึมเศร้าหลังคลอดไหมคะ หรือเป็นช่วงเเรกของการเลี้ยงลูก ที่ไม่ค่อยได้นอน เวลาลูกงอเเง #ลูกคนแรก

11 ตอบกลับ

อาจจะยังไม่ถึงกับซึมเศร้านะคะแม่ อาจจะเป็นเรื่องฮอโมนหลังคลอดด้วย แต่ถ้าเรารู้ตัวเองก่อนดีมากๆเลยค่ะ เราจะได้ พยายามควบคุมอารมณ์ได้บ้างเวลารู้สึกแบบนั้น คิดบวกนะคะ หรือมาลองดูงานรีวิวสินค้าลูกๆจะได้สนุกกับลูกไปด้วยค่ะ 😊

เป็นเหมือนกันค่ะ​ แค่ลูกปวดอึ๊แต่อึ๊ไม่ออก​ แม่ก็นั่งร้องไห้​ ลูกงอแงก็ร้อง​ นอนมองหน้าลูกก็ร้อง​ สรุป​ มันเป็นเพราะฮอร์โมนเปลี่ยน​ พยายามเข้าใจว่าร่างกายเรากำลังปรับตัว​ และค่อยๆคิดแก้ไขไปทีละเรื่อง​ มันจะดีขึ้นเองค่ะ

เป็นกำลังให้แม่นะคะ พยายามหาอะไรที่ชอบทาน จะได้มีแรง 😀 จริงๆแล้วสถานการณ์รอบตัวหลายอย่างพาให้เครียดง่าย ซึมเศร้าง่าย เป็นกันทั่วไปเลยค่ะ ไม่ว่าสาวออฟฟิส นักธุรกิจ นักเรียนค่ะ

คุณแม่ทำใจให้สบายๆ ลองหาอะไรที่มีความสุขทำดูบ้าง กินอะไรที่ชอบ หาน้ำหวานกินบ้าง ถ้าไม่ไหว ลองพบคุณหมอดูค่ะ

บ้านนี้เป็นอยู่ 20 วันหลังคลอดค่ะ…ขีดปฏิทินทิ้งเป็นวันๆนับไป…อดทนนะแม่นะแล้วมันจะหายเองช่วงฮอโมนปรับตัว

อาการนี้หลังคลอดส่วนใหญ่จะเป็นกัน นึกถึงลูกเยอะๆนะค่ะ สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่า ♥️

อาจจะเป็นเพราะพักผ่อนน้อย แล้วก็เหนื่อยค่ะ แม่ลองหาคนมาช่วยดูแลน้องนะคะ

เป็นจากฮอร์โมนค่ะ พยายามผ่อนคลาย หาคนคุยด้วย หาเวลาพักบ้างค่ะ ✌️✌️✌️

แนะนำแม่หากิจกรรมทำแล้วช่วยคลายเครียดดูค่ะ หรือหาคนคุยด้วยค่ะ

ใช่ค่ะ ภาวะ baby blue ส่วนมากจะเป็นกัน