หลังคลอด คุณแม่ทานยาคุม ยี่ห้ออะไรกันบ้างค่ะ

หลังคลอด คุณแม่ทานยาคุม แบบไหนกันบ้างค่ะ ที่ให้นมบุตรด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

เคยทาน 2 ยี่ห้อค่ะ เอ็กลูตอน และ ซีราเซท แนะนำ ซีราเซทค่ะ ไม่เวียนหัว ไม่ปวดหัว ไม่สิว ไม่ฝ้า ตอนทานเอ็กลูตอนแรกตั้งแต่มี ปจด สิว ปวดหัว แผงต่อมาเลยจัดซีราเซท ส่วนน้ำนม ทั้ง 2 ยี่ห้อ ไม่รบกวนน้ำนมค่ะ ไหลคล่องปกติดีค่ะ อีกอย่าง เอ็กลูตอนมีช่องว่างระหว่างเม็ดเพียง 3 ชั่วโมง แต่ซีราเซทมี 12 ชั่วโมง (ช่องว่างระหว่างเม็ดคือ วันนี้ทานในเวลา 21:00 พรุ่งนี้จะทานได้ไม่เกิน 00:00 กรณีช่องว่าง 3 ชั่วโมง หากลืมทาน หรือทานเกินเวลาก็เพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์มากขึ้นค่ะ)

เอ็กลูตอลค่ะ