ประจำเดือนหลังคลอด

หลังคลอด ประจำเดือนมาช้ามาเร็ว มันแตกต่างกันไหมคะ มีข้อดีข้อเสียยังไงไหม เราคลอดมาได้ 6 เดือนแล้ว เริ่มเจ็บท้องน้อยหน่วงๆ เจ็บมากแต่เป็นพักๆ เหมือนประจำเดือนจะมา กลัวประจำเดือนมาแล้วน้ำนมหด หรือไม่เกี่ยวคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่แม่ที่ให้นมบุตรประจำเดือนกว่าจะมาก็ค่อนข้างนานค่ะ บางคนก็จนกว่าจะเลิกให้นมเลยค่ะ (อ่านเจอมานะค่ะ) แต่กับเราพอตอนลูก 3 เดือนเริ่มไม่มีน้ำนมลูกเริ่มได้ทานนมผง ประจำเดือนก็มาเลยค่ะ ยังไงก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยนะค่ะ