หลังคลอด

หลังคลอด(คลอดธรรมชาติ) กินน้ำเย็นได้ไหมคะ

47 ตอบกลับ

บ้านนี้ดื่มน้ำเย็นตั้งแต่ออกจากห้องคลอดเลย หมอบอกว่าจะน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นก็ได้ ขอแค่แม่ดื่มน้ำเยอะๆ เพราะการให้นมแม่จะสูญเสียน้ำเยอะมาก ซึ่งตัวเราเองกระหายน้ำแทบตลอดเวลา ไม่ได้อยู่ไฟ เราใช้กระเป๋าน้ำร้อน พุงยุบเหมือนกัน เพราะการให้นมร่างกายเผาผลาญพลังงานดีมาก ไม่ถึงเดือนคืนหุ่นเดิม คลอดธรรมชาติ กินทุกอย่าง หิวเก่งงง งดแค่ของหมักดองเพราะแสลงกับแผลฝีเย็บ