หลังคลอด

คลอดธรรมชาติ (ไม่ได้อยู่ไฟ) สามารถกินปกติได้เมื่อไรคะ??

2 ตอบกลับ

เดือนแรกหลังคลอดกินของอ่อนๆค่ะ ข้าวต้ม ต้มจืด และไข่ทุกมื้อนะคะ งดของทอด เพื่อเจ้าตัวเล็กค่ะ ลูกกินนมแม่ น้องยังเล็กอยู่คุณแม่ต้องอดทนนะคะ สู้ๆค่ะ

เราคลอดธรรมชาติ ไม่ได้อยู่ไฟ อยู่เดือนอะไรทั้งนั้น ช่วงแรก1เดือนแรกกินของอ่อนๆไปก่อน เช่นข้าวต้ม,ผัดผักต่างๆ,ไข่ต้ม,ตุ่น,ต้ม,นึง ไม่ทำรสชาติจัด