หลังขูดมดลูก มีเพศสัมพันธ์ สามีปล่อยใน เราจะท้องไหมค่ะ

หลังขูดมดลูกประจำเดือนยังไม่มาแต่มีเพศสัมพันธ์ปล่อยในช่องคลอดสามารถทำให้ท้องได้หรือเปล่าค่ะ

1 ตอบกลับ

หลังจากแท้งแล้ว หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน จะมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้เร็วสุดภายใน 7-10 วันค่ะ แต่โดยส่วนใหญ่คือที่ประมาณ 2 สัปดาห์ ดังนั้นส่วนใหญ่จะแนะนำให้รีบหาวิธีคุมกำเนิดภายใน 2 สัปดาห์หลังการแท้งบุตร  แต่โดยทั่วไป หลังการแท้งที่มีการขูดมดลูก ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปประมาณ 4 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการติดเชื้อในโพรงมดลูกค่ะ และหากอยากตั้งครรภ์ต่อ ให้รออย่างน้อย 3-6 เดือนค่ะ ดังนั้นควรรีบหาวิธีคุมกำเนิดไปก่อนค่ะ