หลังกินนมทุกครั้งลูกชอบร้องทำท่าเหมือนอึดอัด เจ็บปวด ทำท่าจะขย้อนนม..แล้วอ้วกนมออกมาตลอด..เหมือนมีอะไรดันขึ้นมา จะเปนไรมั้ยคะ ลูก2เดือน

5 ตอบกลับ

เค้าเรียกว่า แหวะนมค่ะ คุณแม่ เวลาน้องทานนมเสร็จ คุณแม่จับน้องเรอ แนะนำถ้านั่ง มากกว่าท่าพาดบ่า เพราะ ท่านร้ บ่าเราจะไปโดนกระบังลมลูก ลูกจะเรอได้ง่ายจริง แต่จะสะอึกค่ะ เสร็จแล้วอย่าเพิ่งจับนอนเลย ให้อุ้มหัวสูง 15 - 20 นาทีค่ะ ประมาณ 3 เดือน อาการแหวะนมจะค่อยๆดีขึ้น อีก กรณีนีง เรียกว่า โอเวอร์ฟีดดิ้ง ค่ะ Ovf คือ อาการที่น้องได้รับนมมากเกินไปค่ะ จะทำให้ อหวะนม นอนบิดไปบิดมา นอนหลับแป๊บๆตื่น มีเสียงคล้ายๆแพะแกะ ค่ะ แก้ด้วยการ ถ่วงเวลาการกินนม เพื่อไม่ให้น้องได้รับนมมากเกินไปค่ะ

ให้น้องกินเยอะไปไหมค่ะ กินนมเสร็จทุกครั้ง ต้องจับน้องเรอนะค่ะ

เราต้องลดปริมาณนมน้องก่อนคะ

น้องเป็นโคลิครึป่าวคะ

Overfeeding คะ ทานมากเกินไป

7y ago

โตจะหายมั้ยคะ