ตอนนี้ ท้องได้ 24 สัปดาห์ค่ะ แต่รุ้สึกท้องปั้นหรือแข็ง บ่อยมาก คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์

หรือวิธีผ่อนคลายท้องปั้นบ้าง กลัวคลอดก่อนกำหนดมากๆ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ( ท้องคนที่ 2 )

2 ตอบกลับ

สังเกตว่าท้องแข็งตอนที่เราทำอะไรด้วยค่ะ ถ้าเดินเยอะแล้วท้องแข็ง เราก็ระวังไม่เดินเยอะเกินไป นั่งพักบ่อยๆ ถ้าท้องแข็งก็นอนพักไปเลยค่ะ

ถ้าท้องแข็งบ่อยควรปรึกษาหมอค่ะ