นมคัดเต้า มีวิธีแก้ไหม

หยุดให้นมลูก นมคัดเต้าเจ็บมาก แม่มีวิธีไหนช่วยให้นมหยุดไหล ไม่คัดเต้าบ้างค่ะ แม่บ้านนี้กลับไปทำงานค่ะ

3 ตอบกลับ

ประคบน้ำอุ่นแล้วบีบออกค่ะถ้าปล่อยไว้อาจจะเต้านมอักเสบ ถ้าน้องไม่ได้ดูดน้ำนมจะหดเองค่ะ

ไม่มีวิธีหยุดนอกจากปล่อยมันคัด 2-3 วันนำ้นมก็หดแล้วค่ะ

ลองกินอาหารเสริทเลซิติน ช่วยได้นะคะ