สอบถามหน่อยจ้า

หมอเขานัดไปอัลเตอซาวด์รอบที่สอง กันตอนกี่เดือนคะ ???

29 ตอบกลับ

ถ้าคลินิกจะซาวด์ทุกเดือนค่ะ แต่ส่วนตัวเค้าฝากกับรัฐหมอจะซาวด์ให้ครั้งแรกที่ไปฝาก ครั้งที่2ก็ตอน38วีคใกล้คลอดเลยค่ะ แต่ระหว่างนั้นเค้าก็ไปซาวด์ที่คลินิกเองนะเพราะอยากรู้การเคลื่อนไหวของลูก

4y ago

23วีคคะ

บ้านนี้ฝาก รพ. รัฐ สิทธิ์บัตรทอง ซาวด์ครั้งแรกตอน 6 สัปดาห์ เห็นไม่ชัด หมอนัดซาวด์อีกที 8 สัปดาห์ ล่าสุดซาวด์ 18 สัปดาห์ แล้วนัดซาวด์อีกทีช่วง 30-32 สัปดาห์ค่ะ แต่ก็คงจะขึ้นอยู่กับแต่ละ รพ. ด้วยนะคะ

แม่บ้านนี้ซาวด์ทุกครั้งที่คุณหมอนัดเลยค่ะ เพราะเรา 35 แล้ว ลูกคนแรก เลยซื้อ Package ฝากครรภ์ไว้ คุณหมอดูแลดี และแนะนำการดูแลตัวเองให้มากกว่าปกติค่ะ เพราะเราอายุเยอะ และเป็นลูกคนแรกด้วย

บ้านนี้ซาวน์ครั้งแรก ตอน2เดือนกว่า ซาวน์ครั้งที่2 ตอน5เดือนค่ะ ฝากรพ. น่าจะซาวน์ครั้งที่3 ตอนใกล้ๆคลอด

แต่ละรพ.ไม่เหมือนกันค่ะแม่ แต่แม่ไปซาวด์ที่คลินิคได้นะคะราคาหลักร้อยแล้วแต่ที่ค่ะ

ฝากเอกชน ได้ซาวครั้งแรกตอน3เดือน เดือนน่าหมอนัด ครบ7เดือน แต่หมอก็ยังไม่นัดซาว😂😂

บ้านนี้ฝาก รพ.รัฐ ซาวด์4ดี ทุกเดือนค่ะ แต่เป็นคลินิกพิเศษของ รพ ค่ะ

ฝากพิเศษคลีนิค ซาวด์ทุกเดือนละครั้ง ทุกเดือนค่ะ แต่เสียตัง😅

สองเดือนทีคะ​ ครั้งสองน่าจะ4​ สามารถทราบเพศและความผิดปกติได้

น่าจะแล้วแต่ รพ.นะค่ะ บ้านนี้ท้อง8เดือนแล้วได้ซาวแค่2ครั้ง