อยากสอบถามแม่ๆคะ หมอเขาถามว่าเราจะตรวจคัดกรองดาวซินโดมไหม

หมอเขาถามเราว่าเราจะตรวจคัดกรองดาวซินโดมไหม ค่าใช้จ่ายมี2แบบ แต่ที่บ้านแฟนบอกว่า ครอบครัวเราไม่มีใครเป็นดาวซินโดมอยุ่แล้ว เราไม่จำเป็นต้องตรวจก็ได้ ท้องจะเข้าเดือนที่3แล้วคะ เรามีลูกคนแรกแต่เคยมีการแท้งมาแล้ว2ครั้ง ตรวจเลือดแล้วเลือดเราปกติดีทุกอย่าง แต่ไม่ได้ตรวจเลือดแฟนอย่างเดียว สรุปแล้วเราจำเป็นต้องตรวจคัดกรองโรคนี้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ดาวน์​ซินโดรมไม่เกี่ยวกับกรรมพันธุ์​ค่ะ​ ถ้าเอาความสบายใจก้อตรวจค่ะจะได้ไม่ต้องมากังวล​ แต่ถ้าคุณแม่ตัดสินใจแล้วว่าไม่ว่าผลจะออกมาเปนยังไงก้อจะเก็บลูกไว้ก้อไม่ต้องตรวจค่ะ​ ตรวจเลือดสามารถ​ตรวจได้ตั้งแต่10wเจาะน้ำคร่ำ16-18w​ ลองปรึกษากันดูค่ะ

เราตรวจค่ะ เพื่อความสบายใจ