สอบถามค่ะ ทานนมวัน 2 มื้อ เช้าทานแอนมัมเย็นทานดีน่างาดำ หรือ อัลมอล ทุกวัน แบบนี้ลูกอาจเสี่ยงแพ้นมมั้ยคะ มีแม่ๆบ้านไหนลูกแพ้บ้าง

หมอบอกให้ทานวันละ 2 มื้อ เพราะแพ้ท้องหนัก น้ำหนักขึ้นน้อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องทานแต่น้ำเต้าหู้ ตอนนี้ลูกก็ทานนมผง แต่ลูกไม่มีอาการแพ้นมวัวเลยค่ะ

ตามหมอไปก่อนแม่ หายแพ้ค่อยลดเหลือวันละกล่องนะคะ

2y ago

เดือนกว่าไม่เป็นไรค่ะ เพราะช่วงไตรมาสท้ายก็มีแม่ใช้วิธีนี้เพิ่มน้ำหนักเหมือนกัน