ผ่าคลอดเจ็บมั้ย

หมอบอกว่าเราได้ผ่าคลอดค่ะ แต่เราเป็นคนที่กลัวเรื่องแบบนี้มากๆค่ะบางทีเห็นเลือดหรือเข็มก็เป็นลมเลย เราต้องเตรียมตัวหรือบอกหมอยังไงหนือมีวิธีแก้ยังไงช่วยบอกทีค่ะตอนนี้กลัวและกังวลมาก

3 ตอบกลับ

เข้าใจว่าเขาจะกางผ้าน้า แม่ไม่น่าได้เห็น และเราว่าถามหมอได้เลย บอกตรงๆไปเลยว่ากลัว หมอแนะนำยังไง

ดมยาสลบน่าจะเหมาะกับแม่นะคะ

เเนะนำดมยาสลบค่ะ

2y ago

ขนาดหมอยังไม่แนะนำดมยาสลบเลยค่ะ ดมยาสลบมีความเสี่ยงเยอะเคสดมยาสลบตั้งมีความเสี่ยงในการผ่าตัดมากๆถึงจะได้ดมยาสลบ ถามว่าดมได้ไหมได้ค่ะถ้าผลเลือดแม่ไม่เป็นเลือดจางหรือมีโรคประจำตัวร่างกายแข็งแรงไม่มีความเสี่ยงสามารถดมยาสลบได้เลย