ขอปรึกษาหน่อยคะ

หมอบอกว่าเป็นโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียขั้นรุนแรง มีโอกาสเด็กในครรภ์เสียชีวิต ? เสียใจหนักมากเลย เราก็กินทุกอย่างที่มีประโยชน์ ศึกษาทุกอย่างที่กินได้ ????

11 ตอบกลับ

เราก้เป้นค่ะ เป้นตั้งแต่ก่อนตั้งครรค์ กินยาบำรุงเลือดมา2ปี ก้มีน้องค้ะ พอรุ้ว่ามีน้องก้รีบมาฝากท้องเลยค่ะ หมอไห้แฟนตรวจเลือดด้วยค่ะ แต่แฟนเลือดปกติเลยไม่เป้นไร แต่ลูกก้เป้นพาหะได้50% อย่ากังวลนะค่ะ สุ้ๆๆๆไปด้วยกันค่ะ

5y ago

แฟนก็เป็นคะ แต่หมอว่าแฟนเป็นขั้นปกติ ของเราเป็นขั้นรุนแรง

คุณแม่อย่าเครียดนะค่ะ ถ้าเครียดจะอันตรายต่อลูกคะ ถ้าคุณแม่แข็งแรง ไม่เครียดลูกก็จะปลอดภัยค่ะ สู้ๆนะคุณแม่ ✌✌ขอให้น้องปลอดภัยค่ะ (นู๋ก็เป็นเหมือนกันแต่ไม่รุนแรง ตอนนี้ น้องแข็งแรงมาก ใกล้คลอดแล้วค่ะ)

5y ago

ขอบคุณคะ พยายามไม่เครียดแล้วแต่อดคิดไม่ได้

สามเดือนแรกเครียดมากเลยค่ะ​ หมอก็แทบจะบอกกับคุณแม่ทุกเคส​ คุณแม่ต้องทำใจให้สบายค่ะ​ กินบำรุงวนไปค่ะ​ นอนให้เพียงพอ สู้ๆนะคะ

5y ago

อดคิดไม่ได้เลยคะ

แล้วน้องในครรภ์เป็นไหมคะ 5เดือน หมอน่าจะตรวจได้ละเอียดแล้วนะคะ คุณแม่เป็นชนิดไหนคะ แล้วคุณพ่อเป็นไหม ชนิดเดียวกันไหมคะ

5y ago

หมอบอกว่าแฟนก็เป็นคะ แต่เป็นขั้นปกติ ของเราเป็นพาหะขั้นรุนแรง ให้ยาและแนะนำการรับประทานอาหาร เท่านั้นเองคะ

ของเราตรวจเจอทั้งเราทั้งแฟนว่าเป็นพาหะทั้งคู่ หมอบอกลูกมีโอกาศเป็นโรคธารัสซีเมีย25% แอบเครียดเหมือนกัน

5y ago

ตอนนี้ท้องอยู่กี่เดือนคะ ของเรา5เดือน

ห้ามเครียดนะค่ะ ความเครียดส่งผลต่อลูกในครรภ์นะค่ะ

5y ago

อดคิดไม่ได้เลยคะ

เป็นพาหะชนิดไหนค่ะแม่ สู้ๆนะคะ เข้มแข็งนะคะ

5y ago

ขอบคุณคะ

เราเป็นทารัสซีเทีย50%

5y ago

หมอบอกแข็งแรงจะ แต้ยังไม่ทราบผลเลือดสามี

สู้ๆ นะคะคุณแม่

สู้ๆ ค่ะ