พ่อกับแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่ลูกจะแข็งแรงปกติไหมคะ ?

หมอบอกว่าเป็นพาหะทั้งคู่แบบนี้จะเป็นอันตรายกับลูกไหมคะ

2 ตอบกลับ

อันตรายค่ะ

5y ago

อันตรายขนาดไหนคะ คือไม่รู้เกี่ยวกับโรคนี้เลยและไม่เคยรู้มาก่อนว่าตัวเองเป็นพาหะ หมอแค่บอกว่าเป็นพาหะทั้งคู่และไม่แนะนำอะไรเลยเราเลยไม่รู้ค่ะ

ขึ้นกับว่าพาหะแบบความรุนแรงระดับไหนค่ะ ต้องปรึกษาคุณหมอนะคะ