อาการทารกตัวเหลืองหลังคลอด

หมอบอกว่าสาเหตุเกิดจากเม็ดเลือดแดงแตกตัว พอโตมาอาการน้องจะหายเอง แต่ต้องไปเจาะเลือดดูค่าตัวเหลืองตามหมอนัด มีน้องบ้านไหนเคยเป็นบ้างคะ อยากทราบว่าอาการจะหายเป็นปกติช่วงกี่เดือน

1 ตอบกลับ

ประมาณเดือนนึงค่ะ ลูกชายส่องไฟ 2 คืน เทียวเจาะเลือดตรวจค่าเหลือง 4 วันติด แม่ให้น้องกินนมเยอะๆ นะคะ น้องจะได้อึ ทุกครั้งที่น้องอึค่าเหลืองจะลดค่ะ ถ้าน้องไม่อึค่าหลืองอาจขึ้น อย่าให้น้องทานอย่างอื่นนอกจากนมนะคะ โดยเฉพาะถ้ามีคนบอกเอาน้ำให้น้องกิน น้ำไม่ได้ช่วยให้หายเหลืองค่ะ ตรงกันข้ามถ้าน้องกินน้ำน้องจะกินนมได้น้อย

5y ago

ขอบคุณนะคะแม่ กังวลค่ะ เป็นห่วงน้องมาก