ลูกตัวเล็ก

หมอบอกว่าลูกตัวเล็กกินอะไรถึงจะลงลูกคะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรก กินหมูไก่ไม่ได้เลยค่ะ กินได้แต่ ปลา ผัก ไข่ นมหนองโพวันละ 2-3 กล่อง ผลไม้ก็ไม่ค่อยได้กิน น้องคลอด 36weekน้ำหนัก 3,840 กรัมค่ะ ส่วนน้ำหนักแม่ไม่รู้จะนับยังไง เพราะช่วงไตรมาสแรก น้ำหนักลดไป 10 โล พอเข้าไตรมาส 2 จนถึงคลอด น้ำหนักขึ้นมาจากที่ลด 11โลค่ะ น้องสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้เดือนที่แล้วหมอบอกน้องน้ำหนักไม่ถึงเกนคะ....กลับมาจัดการกินนม2-3กล่องนมวัวจืดนะคะหมีสีเหลืองสลับวัวแดงแล้วกินไข่ทุกวัน2-3ฟองน้ำหนักน้องขึ้นมาเท่าตัวเลยคะ...แอบดีใจถึงจะกินไข่แล้วทรมานก็เถอะ...สุ้ๆคะ

4y ago

ขอบคุณคะ

ทานนม กล้วย ทุเรียนวันละ1พูลก็ได้คะ ไข่ต้มวันละฟอง เน้นนมด้วยก็ได้จ้า น้ำเต้าหู้ สลับๆกันก็ได้คะ บ้านนี้ทานนมวันละ 3-4 กล่องเลยคะ ผลไม้พวกกล้วย มะละกอเสริมหลังทานข้าวเสร็จ นมแนะนำทานหลังทานข้าว 1-2 ชม คะ

นม ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง กล้วยน้ำหว้า หมอเราแนะนำมาตอนให้เราเพิ่ม นน. เดือนเดียวขึ้นมา 4 โล ตอนนี้ 29w แล้ว นน. ขึ้นมาทั้งหมด 9 โลค่ะ แต่ลงน้องหมดนะคะ เราไม่ได้ดูอ้วนขึ้นเลย

4y ago

ค่ะขอบคุนค่ะ

* นม กล้วย หมู ไก่ ไข่ ปลาค่ะ และอื่นๆที่มีประโยชน์ที่คุณแม่กินได้ไม่แพ้คร้าบ

เราทาน นมวันล้ะ2แก้ว กล้วย2ไข่ต้ม2ค่ะ ลูกคนแรก4000ก. ท้อง2ก้อกินแบบเดิมค่ะ

นมจืด ไข่ขาว ผักใบเขียว กล้วยค่ะ ตอนนี้น้ำหนักเกินอายุครรภ์แล้วค่ะ

บ้านนี้โภชนาการแนะนำ นมจืด ไข่มื้อละ 1-2ฟอง ทุกมื้อ เนื้อสัตว์

บ้านนี้นมถั่วเหลืองกับไข่ต้มทุกเวลาค่ะ เวลาละ1ฟอง

เนื้อ นม ไข่ กล้วย เน้นๆเลยนะคะ ขาดไม่ได้