พาหะโรคธาลัสซีเมียคือมันอันตรายไหมคะ

หมอบอกว่าพ่อกับแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งสองคนเลยค่ะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

แค่พาหะไม่อันตรายค่ะ แต่เป็น2คนถ้าตัวเดียวกันน้องอาจจะเป็นโรคได้ แต่ถ้าคนละตัวน้องอาจจะไม่เป็นหรือเป็นแค่พาหะค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ พอดีผลเลือดออกยังไม่หมดค่ะ หมอเลยยังไม่ทราบชนิดค่ะ

ต้องเจาะน้ำคร่ำตรวจน้องค่ะ น้องมีโอกาสเป็น

4y ago

ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ