น้อง3เดือนครึ่ง ถ่ายเหลวมีมูกเลือดปน ไม่ซึม ไม่มีไข้ กินนมแม่ได้ปกติ แต่จะมีร้องงอแงตอนก่อนเบ่งอึ๊

หมอบอกลำไส้ติดเชื้อ กินยาฆ่าเชื้อมาเข้าวัน3แล้ว แต่อึ๊ยังมีมูกเลือดปนและดูเยอะกว่าวันแรก แบบนี้ควรรอกินยาจนหมดก่อนหรือควรไปหาหมอเลยดีคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

น้อง3เดือนครึ่ง ถ่ายเหลวมีมูกเลือดปน ไม่ซึม ไม่มีไข้ กินนมแม่ได้ปกติ แต่จะมีร้องงอแงตอนก่อนเบ่งอึ๊
2 ตอบกลับ

เราว่าควรกลับไปหาหมอใหม่นะคะ เพราะลูกเรา1เดือนก็ติดเชื้อในลำไส้หมอให้ยาและให้นมของคลีนิกมาด้วย พอน้องอึรอบต่อไปหลังกินยาก็ไม่มีเลือดแล้วค่ะ เพราะถ้าลำไส้น้องเริ่มดีจะและหมอคลีนิกที่พาลูกไปก็นัดไปตรวจดูอาการหมอก็บอกดีขึ้นแล้วแต่ต้องกินยาฆ่าเชื้อกับนมของหมอให้ครบ10วัน ยังไงเพื่อความสบายใจไปหาหมอดูอีกรอบดีที่สุดค่ะ

ไปหาหมอค่ะแม่ ตอนลูกเราเป็นลำไส้อักเสบได้นอน รพ 5วัน เพราะถ่ายเหลวและมีเลือดน้องไม่ซึมไม่ไข้กินได้ปกติแต่แหวะนมและอ้วกบ่อยครั้ง หมอบอกถ้าเป็นรึมีอาการก่อนก็ไปก่อนนัดเลยค่ะ