ตั้งครรภ์21 week

หมอบอกน้ำคร่ำน้อยคะ มีวิธีช่วยเพิ่มน้ำคร่ำมั๊ยคะ

5 ตอบกลับ

การรักษาภาวะน้ำคร่ำน้อยนั้น หมอจะพิจารณาจากสาเหตุและอายุครรภ์ของทารกเป็นหลัก คือหมอจะต้องดูก่อนว่าสาเหตุที่ทำให้คุณแม่มีน้ำคร่ำน้อยมาจากอะไร และตอนนั้นคุณแม่มีอายุครรภ์อยู่ในช่วงไหนแล้ว เช่นถ้าสาเหตุมาจากยาที่คุณแม่รับประทานก็จะให้คุณแม่หยุดยาทันที เมื่อหยุดยาแล้วน้ำคร่ำก็จะเพิ่มขึ้นสู่ระดับปกติ ถ้าคุณแม่ใกล้คลอดแล้วมีน้ำคร่ำน้อย สายสะดือมีการกดทับ เราก็อาจใช้วิธีการฉีดน้ำเกลือเข้าไปในถุงน้ำคร่ำ หรือพิจารณาผ่าตัดคลอดแล้วแต่กรณี แต่ถ้าหากสาเหตุเกิดขึ้นจากความผิดปกติของทารกเอง ก็ต้องบอกว่ายังไม่มีวิธีแก้ไขที่ดีในกรณีนี้ อาจจะต้องมีเยียวยารักษากันหลังคลอดต่อไป ซึ่งทั้งหมดนี้จะใช้วิธีไหนรักษาก็ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ทำให้น้ำคร่ำน้อยเป็นหลักค่ะ

ดื่มน้ำระหว่างวันเยอะๆช่วยได้นะคะ

ดื่มน้ำให้เยอะค่ะ วันละ 2-3ลิตรค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

กินน้ำเยอะๆค่ะ