39+5w ไปหาหมอมาวันนี้

หมอบอกถ้ายังไม่เจ็บท้องคลอดวันจันทร์ที25ให้ไปโรงพยาบาลเพื่อกระตุนปากมดลูก อยากถามแม่ๆทีเคยโดนกระตุนช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะเจ็บไหม #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ส่วนตัวเจ็บนะคะ จุกด้วย

3y ago

หมอจะใช้นิ้วเข้าไปคว้านปากมดลูกของเราค่ะ คว้านไปมาเพื่อให้ปากมดลูกบางลงและเปิดค่ะ หลังกระตุ้นแล้วอาจจะมีเลือดออกบ้าง แต่หลังจากเกิน 24 ชม.ถ้ามีเลือดออกอีกเรื่อยๆ+ท้องแข็งถี่ ให้กลับไป รพ.อีกทีค่ะ ปากมดลูกเปิดหมออาจจะเร่งคลอดให้ค่ะ