40W แล้วยังเงียบ อยู่เลย จะใช้ยาเร่งคลอดหรือผ่าดี

หมอบอกกำหนดคลอด19พ.ย. ยังเงียบอยู่เลย ปากมดลูกไม่เปิดเลย ถ้าเกินกำหนดหมอจะให้ฉีดยาเร่งคลอด หรือเราจะผ่าดี#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้แตก40+1 คลอดเอง ฟื้นตัวเร็วค่ะ คลอดปุ๊บเข้าห้องพักฟื้นก็สามารถนวดหน้าท้องได้ ทำให้ไม่ย้วย กระชับ และกระตุ้นน้ำนมได้ คลอดแล้วให้ลูกเข้าเต้าเลย ถ้าผ่าคลอดจะเจ็บแผล และต้องระวังมากไป แต่ถ้าไม่สามารถคลอดเองได้แนะนำให้ผ่าค่ะ จะได้ไม่เจ็บ2ต่อ

ถ้าเกิน40wหมอจะใช้วิธีเร่งแบบไหนคะแม่ แล้วเราสามารถขอหมอเร่งได้ไหมค่ะ ตอนนี้ก็39+5วีคแล้วคะ แต่กลัวน้องไม่ยอมออก

4y ago

เหมือนกันเลยจ้ะ ถ้าถึงกำหนดแล้วยังไม่คลอดหมอจะให้เลทได้จากกำหนด1อาทิตย์แล้วจะให้ยาเร่งคลอดจ้ะ แต่ทางนี้กลัวว่าโดนให้ยาเร่งคลอดแล้วมดลูกไม่เปิด คือต้องผ่าอยู่ดีเลยเลือกเจ็บทีเดียวเลยผ่าเลย26นี้