สวัสดีคะ ลูกอายุ 4 ขวบ น้องทานนมแม่ได้ ประมาณ6เดือน และน้องป่วยบ่อยมาก เดือนนึง ถ้าไป รร อาทิตย์เว้นอาทิตย์เลยคะ เวลาน้องป่วย ถ้าน้องไอน้องจะมีอาการหอบ แทบทุกครั้ง

หมอบอก น้องเป็นภูมิแพ้หลอดลมไว คือ แม่กลัวน้องเป็นหอบหืดอ่ะคะ อยากจะสอบแม่ๆว่า มีใครจะพอแนะนำ เกี่ยวกับ การเพิ่มภูมิตานทานให้กับลูก ไม่ให้ลูกเป็นหวัดบ่อยเวลาอากาศเปลี่ยน หรือ เวลา ไป รร แล้วไม่ติดมาจาก ที่ รร ง่ายๆอ่ะคะ แม่กลุ้มใจมาก

3 ตอบกลับ

คุณหมอให้คำแนะนำเพิ่มเติมบ้างไหมคะ ไปรร.แล้วเชื้อโรคเยอะมากค่ะแม่เข้าใจแม่เลย น้องบ้านนี้กินนมแม่ 2 ขวบแล้วเวลาเจอโรคระบาดก็มีมือเท้าปากเล็กๆมาค่ะอยู่รร. แต่คุณพ่อดูแลอาหาร เน้นกิน 5 หมู่ ผัก ผลไม้เยอะหน่อย เน้นมีวิตามินซีค่ะ คุณแม่ลองพาน้องหาหมอเฉพาะทางนะคะ จะได้วางแผนการดูแลค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ ตั้งแต่ไป รร น้องเข้า รพ และ ต้อง นอน รพ บ่อยมากๆ เลยคะ แม่กลุ้มใจมาก แม่กำลังคิดว่า อยากจะพาน้องไปเทส ว่า น้อง แพ้ อะไรเหมือนกันคะ มีพี่คนนึง บอก เป็นภูมิแพ้ ถ้ากินนมวัว แล้วจะแพ้ ไปใหญ่ แม่ก็เลย เปลี่ยน มาเป็น กินนม แพะ ก็ ดู แข็งแรงขึ้น แต่ ก็ เป็นหวัดง่ายอยู่ดี 😞

หาหมอเฉพาะทางค่ะแม่ ลูกเราก็เป็นภูมิแพ้ ตอนแรกป่วยบ่อยมากกกก พอหาหมอได้ยาก็เป็นแต่นานๆที

6y ago

ขอบคุณคะ แล้ว คุณแม่พาน้องไปหาหมอเฉพาะทางที่ไหนคะ พอจะแนะนำได้ไหมคะ